33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng
younglion@donga.edu.vn
0918.054579 - 0901.531986
Mon - Fri : 8AM - 9PM

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT 2024 các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên

22/01/2024

Chuỗi chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2024 của Đại học Đông Á chính thức được triển khai từ ngày 16/1 với các điểm trường đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình.

Trong đó, Trường THPT Lương Thế Vinh là địa điểm dành cho cụm các trường THPT địa bàn Thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch, tỉnhQuảng Bình với hơn 2.000 học sinh tham gia trực tiếp tại chương trình ngày 16/1. Tiếp đó, ngày 17/1, chương trình tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh THPT tại điểm trường THPT Ngô Quyền, dành cho 2.000 học sinh cụm các trường THPT địa bàn huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình.

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT 2024 các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên
Chuỗi chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2024 của Đại học Đông Á

Đây là nội dung được triển khai trên cơ sở phát triển từ chương trình hợp tác tham vấn và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên giữa Đại học Đông Á với Sở GD&ĐT tỉnh và các cơ sở giáo dục được ký kết hồi tháng 4/2023 trong khuôn khổ hội thảo “Tham vấn và trị liệu tâm lí cho học sinh-sinh viên hậu Covid-19”.

Chương trình được thiết kế và thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ tinh thần cộng đồng. Trong đó, trực tiếp đồng hành và dẫn dắt ở các chuyên đề thú vị dành cho các bạn học sinh THPT là chuyên gia tâm lý, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng mềm Young Lion Trường Đại học Đông Á.

Với chủ đề “Học tập – Tình yêu – Giới tính”, diễn giả, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu mang đến nhiều thông tin bổ ích, cập nhật dành cho các bạn học sinh THPT qua hai chuyên đề: Học để làm gì (Truyền động lực và cảm hứng học tập) và Bí mật tuổi mới lớn. Bằng lối đặt vấn đề gần gũi pha chút dí dỏm, chuyên gia tâm lí đã dẫn dắt các bạn học sinh đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Học để làm gì? Học như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cách xây dựng tình bạn khác giới trong sáng, cách tự chăm sóc sức khoẻ sinh sản của bản thân trong lứa tuổi dậy thì và sau dậy thì, các biện pháp phòng tránh thai...

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT 2024 các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên
Quỹ học bổng Mùa gieo hạt – Khoa Sư phạm và Viện Young Lion Đại học Đông Á cũng dành các suất học bổng khuyến học đến các bạn học sinh lớp 12

Tại chương trình, các bạn học sinh THPT cũng được tham gia trải nghiệm CIC Test – một test hướng nghiệp hiện đại dựa trên ma trận tiêu chí nghề và trí tuệ nhân tạo (AI), gắn với 20 năng lực cốt lõi, 40 hứng thú nghề nghiệp và 20 nét tính cách nghề nghiệp để tìm ra “chân dung” nghề nghiệp phù hợp nhất với mỗi học sinh.

Dịp này, Quỹ học bổng Mùa gieo hạt – Khoa Sư phạm và Viện Young Lion Đại học Đông Á cũng dành các suất học bổng khuyến học đến các bạn học sinh lớp 12 yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành Tâm lý học tại Đại học Đông Á.

“Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian tới. Trong đó, vào ngày 18/1, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh THPT tỉnh Quảng Trị với điểm “dừng chân” tại trường THPT TX Quảng Trị, dành cho hơn 1.500 học sinh cụm các trường THPT địa bàn thị xã Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị.”, TS. Bùi Thị Kim Huệ - Trưởng khoa Sư phạm Đại học Đông Á chia sẻ.

TS. Kim Huệ cũng thông tin thêm, với chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho đối tượng giáo viên hiện đang được xây dựng, các chuyên gia, bác sỹ tâm lý sẽ tập trung hướng đến phương pháp quản trị cảm xúc và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh, từ đó góp phần xây dựng nên trường học hạnh phúc, bởi giáo viên cần là những chuyên gia thẩm thấu đến trái tim tâm lý, cảm xúc của học trò để kịp thời uốn nắn, chia sẻ, định hướng cho các em.

Trước đó, tại TP. Đà Nẵng, chương trình Chăm sóc sức khoẻ tâm thần học đường được phối hợp thực hiện bởi Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng, giảng viên và sinh viên ngành Tâm lý học thuộc khoa Sư phạm Đại học Đông Á và các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, được triển khai từ tháng 9/2022 tại 08 trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với nhiều chuyên đề nâng cao sức khỏe tâm thần học đường cho các em học sinh.

Kiều Anh

© Young Lion, All Right Reserved.
Designed By UDA